Trường Đại học Công nghệ hợp tác tuyển dụng và đào tạo với Tập đoàn M&R, Nhật Bản

Ngày 17/07, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi làm việc và tiếp đoàn Tập đoàn M&R, Nhật Bản do ông Tsuchiya Takeshi – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn.

Tham dự có PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng trường, TS. Phạm Minh Triển – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ xây dựng giao thông.

Tập đoàn M&R, Nhật Bản mong muốn được hợp tác với Trường ĐHCN trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo

Tập đoàn M&R, Nhật Bản đã thành lập vào năm 2004 và phát triển được 15 năm trong lĩnh vực cung ứng, đào tạo, tư vấn nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật cao, nghiên cứu phát triển thị trường nhân lực.

Tại buổi làm việc, ông Tsuchiya Takeshi cho biết tập đoàn M&R mong muốn hợp tác với Nhà trường trong công tác tuyển dụng và giới thiệu sinh viên vào làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty sẽ phối hợp với Trường trong công tác đào tạo tiếng Nhật dành cho sinh viên, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cử chuyên gia kỹ thuật sang đào tạo chuyên ngành cho sinh viên trong 2-3 học kỳ cuối. Sau khi tốt nghiệp, các doanh nghiệp sẽ tổ chức sát hạch và những sinh viên đáp ứng yêu cầu sẽ được tuyển dụng sang làm việc tại Nhật Bản.

Sau khi nghe ông Tsuchiya Takeshi trình bày mục đích chuyến thăm lần này, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình mong muốn trong thời gian tới cả hai bên sẽ hợp tác lâu dài và có hệ thống trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng. Nhắc đến việc hợp tác về các lĩnh vực này, Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ hiện tại, Nhà trường đang hợp tác cùng một số công ty như Nissan Automotive Technology Việt Nam, công ty Framgia trong lĩnh vực đào tạo sinh viên về tiếng Nhật, kĩ năng sống, kĩ năng làm việc với các công ty Nhật Bản. Qua đó, thúc đẩy cơ hội việc làm, thực tập của sinh viên đối với các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và quốc tế nói chung.

Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã cảm ơn chuyến đến thăm và làm việc của đoàn, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn M&R và Nhà trường sẽ được thúc đẩy và tiến tới hợp tác ký kết, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng sinh viên.

(UET-News)

Posted in Hợp tác, Tin Tức and tagged , , .