Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành CNKTGT

Mục tiêu tổng quan của chương trình đào tạo Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Giao thông là đào tạo cho sinh viên kiến thức về kỹ thuật, công nghệ, thiết kế, thi công, vận hành và quản lý các công trình, dự án trong lĩnh vực giao thông,  cơ sở hạ tầng. Trên cơ sở đó, sinh viên có thể nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên ngành, liên ngành và thực tế xã hội để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật giao thông như quy hoạch, thiết kế, xây dựng, duy tu, bảo dưỡng cầu đường, hệ thống cơ sở hạ tầng, công trình giao thông, quản lý và phát triển bền vững các dự án trong lĩnh vực này.

Sinh viên tốt nghiệp có năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, có khả năng làm việc tại các tổng công ty, doanh nghiệp xây dựng và giao thông trong và ngoài nước; làm công tác quản lý xây dựng, quy hoạch trong các bộ ngành và công ty; nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho các viện nghiên cứu, trường đại học và làm tiếp thạc sỹ, tiến sĩ tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo này sẽ được trang bị:

– Các kiến thức về quy hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình giao thông;

– Các kiến thức về tư vấn đầu tư xây dựng công trình: Lập đề cương khảo sát, thiết kế; tiến hành khảo sát, thiết kế cơ sở, lập dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật, lập bản vẽ thi công, lập dự toán và tổng dự toán, lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu và giám sát thi công các công trình giao thông; quản lý các dự án giao thông.

– Các kiến thức về vật liệu mới, phát triển bền vững và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu trong giao thông.

– Các kiến thức về đo đạc, kiểm tra, thí nghiệm và xử lý được số liệu trong công tác thí nghiệm vật liệu xây dựng, thí nghiệm cơ học địa kỹ thuật, công tác trắc địa.

– Các kiến thức về triển khai thi công và giám sát xây dựng công trình giao thông: Lập hồ sơ dự thầu, thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị, lập hồ sơ bản vẽ hoàn công và làm các thủ tục thanh quyết toán công trình.

– Có các đồ án tốt nghiệp, thực hành thực tập sát theo các chuyên ngành.

Posted in Ngành công nghệ kỹ thuật giao thông and tagged , , , , .