HỢP TÁC VỚI CỘNG HÒA PHÁP TRONG ĐÀO TẠO SĐH

Được sự ủng hộ của Giám đốc ĐHQGHN và của BGH trường ĐH Công nghệ và hỗ trợ của ĐSQ Pháp, với sự tài trợ trong khuôn khổ Dự án Eramus+: https://cloud-montus.com/ , chiều ngày 30/10/2021, tại VP Khoa, GS. Nguyễn Đình Đức, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng Giao thông, TS Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường và GS Dominique Laffy -tùy viên hợp tác khoa học và đại học – ĐSQ Pháp tại Việt Nam đã làm việc để thảo luận và chốt phương án cuối cùng khung chương trình đào tạo thạc sỹ quản lý đô thị và công trình, với sự hỗ trợ và hợp tác với Cộng hòa Pháp.
Buổi làm việc tại văn phòng Bộ môn Công nghệ XD-GT
Bên cạnh những môn học tiên quyết như của chuyên ngành quản lý đô thị và công trình như nhiều trường đại học khác đang đào tạo, sẽ có thêm những môn lựa chọn mới, đáp ứng với đặc thù đa ngành đa lĩnh vực của ĐHQGHN như tác động của biến đổi khi hậu, phát triển bền vững, phong thủy, các đặc điểm khu vực học liên quán đến tập quán, văn hóa và tôn giáo,..còn có những môn đặc sắc như các công nghệ mới trong xây dựng và thiết kế, quy hoạch đô thị; trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, công nghệ viễn thám, phân tích và xử lý dữ liệu, quản lý đô thị thông minh,… do các GS từ Pháp và châu âu đến giảng dạy trong chương trình, do Dự án Eramus tài trợ với kỳ vọng đây sẽ thực sự là một chương trình đào tạo hay và hiện đại nhất liên quan đến quản lý đô thị thông minh ở Việt Nam.
Bên cạnh đó, dự án còn có sự tham gia của các đồng nghiệp đến từ ĐH Kiến trúc, ĐH Xây dựng, ĐH Bách Khoa Đà nẵng và các trường ĐH khác trong và ngoài nước.
Dự kiến chương trình sẽ được phê duyệt và sẽ tuyển sinh trong kỳ thi SĐH đợt 1, tháng 4 năm 2022 ở ĐHQGHN.
Posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , .