HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH CỦA KHOA XÂY DỰNG – GIAO THÔNG – TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ, ĐHQGHN

Thứ ba, ngày 12/5/2020, Hội nghị sinh viên NCKH Khoa Xây dựng giao thông đã thành công tốt đẹp. Có 4 báo cáo được lựa chọn tham gia Hội nghị NCKH sinh viên là:

1. Sinh viên Trần Việt Hồng, K62XDGT, Đề tài “Tối ưu tải tới hạn của tấm FGM có gân gia cường trên nền đàn hồi sử dụng thuật toán tiến hóa vi sai”.
2. Sinh viên Trần Đức Mạnh, K62XDGT, Đề tài “Ứng suất xung quanh vết nứt và sự lan truyền vết nứt trong bê tông”.
3. Sinh viên Đỗ Minh Khang, K62 XDGT, Đề tài “Phân tích tĩnh của dầm composite nhiều lớp mặt cắt chữ I”
4. Sinh viên Vũ Văn Thắng, K62 XDGT, Đề tài “Gia cố đê bằng cọc xi-măng đất: phân tích ảnh hưởng của tính chất và bố trí cọc tới hệ số ổn định mái đê bằng phần mềm GeoSlope”

Kết quả: Đề tài của em Vũ Văn Thắng được giải nhất và đề cử tham gia NCKH cấp trường. Em Đỗ Minh Khang giải nhì và 2 em Trần Đức Mạnh và Trần Việt Hồng đạt giải 3.

Chúc mừng các em và các thầy cô hướng dẫn. Hy vọng qua các kỳ thi này giúp các em nắm vững và sâu kiến thức, học gắn với hành, nâng cao chất lượng đào tạo Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng ở ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và làm cho các em càng thêm hiểu thêm yêu ngành nghề.

Các đề tài đều đã đi sâu vào nghiên cứu những vấn đề nóng về khoa học và thực tiễn trong kỹ thuật xây dựng hiện nay. Đặc biệt, đề tài được giải nhất gia cố đê và nền móng bằng các cọc đất-xi măng là phương án kỹ thuật hiệu quả và mới, hiện đại, tiết kiệm chi phí, rất mới – đang được các công ty lớn như FECON thi công ở các công trình trọng điểm ở trong Nam, ngoài Bắc.

Chất lượng các công trình sinh viên NCKH lần này một lần nữa cho thấy sự trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc về số lượng và chất lượng của Ngành Xây dựng – Giao thông của nhà trường.

Sinh viên Đỗ Minh Khang báo cáo trước hội đồng
Sinh viên Vũ Văn Thắng báo cáo trước hội đồng
Sinh viên Trần Việt Hồng báo cáo trước hội đồng
Sinh viên Trần Đức Mạnh báo cáo trước hội đồng
Các thầy cô Bộ Môn CNXDGT chụp ảnh cùng sinh viên
Posted in Hoạt động, Sinh viên, Tin Tức.