CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K65XD

Trong không khí chào đón tân sinh viên k65 của trường đại học Công nghệ. Bộ môn Công nghệ Xây dựng – Giao thông đã tổ chức buổi giao lưu chào đón tân sinh viên K65XD ngày 14-10-2020.

Tham dự buổi lễ về phía Trường ĐHCN – ĐHQGHN có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo – Đại học Quốc gia Hà Nội (chủ nhiệm BM), TS. Bùi Ngọc Thăng – Trưởng phòng Công tác sinh viên TS. Phan Lê Bình – Chuyên gia JICA, Giảng viên Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng ban lãnh đạo và các giảng viên nhà trường.

Đại diện doanh nghiệm tham dự, có TS. Hà Minh – Tổng giám đốc công ty CONINCO, Th.S Đậu Thị Thu Đan – Phó Trưởng phòng Phòng Kinh Doanh công ty CONINCO.

Trong buổi lễ, GS. TSKH Nguyễn Đình Đức đã có bài phát biểu chào mừng các tân sinh viên của trường. Giáo sư đã giới thiệu đến sinh viên K65 về những thành tích trong đào tạo, nghiên cứu và đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đồng thời Giáo sư cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên các chương trình đào tạo độc đáo và là thế mạnh của trường, kết hợp với các hoạt động hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ của nhà trường với các trường Đại học hàng đầu đến từ Nhật Bản, Úc… Thông qua đây, Giáo sư mong muốn chuyển tải đến sinh viên lòng tự hào khi được học tập dưới mái trường ĐHCN.

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễGS.TSKH Nguyễn Đình Đức phát biểu tại buổi lễ

ại buổi lễ, TS. Hà Minh đã có bài thuyết trình chủ đề “Xu hướng và hướng nghiệp trong ngành xây dựng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Bài thuyết trình đem đến một phần góc nhìn thực tiễn xuất phát từ nghiệp vụ sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và của CONINCO nói riêng trước nhu cầu chuyển biến mạnh mẽ cả về nghiên cứu phát triển kỹ thuật công nghệ, cả về phát triển đào tạo nhân sự chất lượng trong thời đại công nghệ 4.0. Với mong muốn đưa ra những định hướng và đem đến cái nhìn tổng quan cho các sinh viên về ngành xây dựng nói chung và cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp nói riêng trong bối cảnh hiện nay, TS. Hà Minh đã có những chia sẻ thực tế về thách thức mà các kỹ sư sẽ phải đối mặt trước sự phát triển ngày càng tăng của công nghệ, đặt ra những yêu cầu mới cho chất lượng nguồn nhân lực. Từ đó, TS. Hà Minh đã đưa ra đề xuất và giải pháp trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0. TS. Hà Minh muốn gửi đến các sinh viên rằng bên cạnh việc trau dồi kiến thức trong học tập, các bạn cần niềm đam mê đối với nghiên cứu khoa học, phát triển các kỹ năng mềm cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ để đáp ứng được yêu cầu của thời đại hội nhập quốc tế.

TS. Hà Minh – Tổng giám đốc CONINCO chia sẻ tại buổi lễTS Hà Minh chia sẻ tại buổi lễ
GS. TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo – Đại học Quốc gia Hà Nội (bên trái) tặng hoa TS. Hà Minh – Tổng giám đốc CONINCO (bên phải)

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – chủ nhiệm BM CN XD-GT (bên trái) tặng hoa TS. Hà Minh – Tổng giám đốc CONINCO (bên phải)

Phát biểu tại buổi lễ, là một chuyên gia về giao thông, TS. Phan Lê Bình – Chuyên gia JICA, Giảng viên Trường Đại học Việt Nhật đã có những chia sẻ thực tiễn về vấn đề đang rất được quan tâm, đó là về an toàn giao thông trong bối cảnh hiện nay. Tiến sĩ đã đề cập đến các vấn nạn khi tham gia giao thông cũng như các phương thức để tham gia giao thông một cách an toàn, giảm thiểu rủi ro đến các bạn sinh viên. Ngoài ra, cũng cùng chia sẻ với các diễn giả tại buổi lễ. TS. Phan Lê Bình cho rằng ngoài việc trau dồi kiến thức học tập, trong mỗi sinh viên chúng ta phải có hoài bão, phải đặt mình trong tâm thế chủ động đón đầu xu thế và yêu cầu của thị trường lao động mới tạo ra được giá trị cho bản thân và tạo ra được sự thành công trong tương lai.

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo – Đại học Quốc gia Hà Nội (bên trái) tặng hoa TS. Phan Lê Bình - Chuyên gia JICA, Giảng viên Trường Đại học Việt Nhật (bên phải)

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – chủ nhiệm BM CN XD-GT (bên trái) tặng hoa TS. Phan Lê Bình – Chuyên gia JICA, Giảng viên Trường Đại học Việt Nhật (bên phải)

Trường Đại học Công nghệ là đối tác chiến lược của CONINCO. Hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Với phương châm con người là cốt lõi, CONINCO luôn giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trong và ngoài nước. CONINCO luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên, học viên trong hoạt động thực hành, thực tập và là một trong những địa chỉ tuyển dụng sinh viên, học viên làm việc trong tương lai. Hàng năm CONINCO vẫn tổ chức các chương trình cấp học bổng và cử cán bộ tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài nhằm nâng cao chuyên môn và trình độ đội ngũ cán bộ công ty. Hy vọng, CONINCO và Trường ĐHCN – ĐHQGHN sẽ có những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Tổng Giám đốc CONINCO TS. Hà Minh chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường và tân sinh viênCán bộ BM CN XD-GT chụp ảnh kỷ niệm cùng các khách mời

Các thầy cô chụp ảnh cùng sinh viên BM CN XD-GT

Posted in Hoạt động, Sinh viên, Tin Tức.